ศาลเจ้าพ่อเสือ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ศาลเจ้าพ่อเสือ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
รถยนต์ไฟฟ้า BYD ศาลเจ้าพ่อเสือ

ศาลเจ้าพ่อเสือหาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่ถนนนิพัทธ์อุทิศ 2 ชาวหาดใหญ่นิยมเดินทางไปกราบไหว้ขอพรองค์เทพโดยเฉพาะองค์เทพ “ตั่ว เหล่าเอี๊ย” หรือ “เฮี่ยงเทียนเสี่ยงตี่” ซึ่งเป็นพระประธานของศาลเจ้าพ่อเสือหาดใหญ่ สำหรับชาวจีนถือเป็นเทพศักดิ์สิทธิ์ที่คอยปกป้องอภิบาล และปราบปรามศัตรู และเป็นเทพองค์หนึ่งที่ผู้คนนิยมไปกราบไหว้ขอพร

ศาลเจ้าพ่อเสือ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

“ศาลเจ้าพ่อเสือ” เป็นจุดเช็คอินที่โดดเด่นเพราะเป็นศาลเจ้าแรกและเป็นศาลเจ้าเดียวในเมืองหาดใหญ่ ซึ่งมีการทาสีบนถนนหน้าศาลเจ้า ด้วยลวดลายจีนที่สวยงามและมีสีมงคล ประกอบด้วยสีแดง สีส้ม และสีขาว ทำให้โดดเด่นและเป็นจุดเด่นที่สะดุดตา ดูเหมือนเป็นทางม้าลายเชื่อมสองฝั่งถนน ที่ช่วยให้การเดินข้ามมายังศาลเจ้าเป็นไปอย่างปลอดภัย

ติดต่อศาลเจ้าพ่อเสือ

วิธีไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ

วิธีไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือสามารถเดินทางไปสักการะได้ในช่วงเวลาที่ศาลเจ้าเปิดให้บริการ โดยเตรียมของบูชาศาลเจ้าพ่อเสือมาเองได้แก่

ของบูชาศาลเจ้าพ่อเสือ
1. ธูป 18 ดอก
2. เทียนแดง 1 คู่
3. พวงมาลัย 1 พวง
4. เครื่องเซ่นไหว้ ได้แก่ หมูสามชั้น, ไข่สด และข้าวเหนียวหวาน

วิธีไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ
1. เดินตามลูกศรที่กำหนด
2. ปักธูป 3 ดอก ใน 6 กระถาง
3. ปักเทียน และวางเครื่องเซ่นไหว้ไว้ในบริเวณที่วางไว้
4. ตั้งจิตอธิษฐาน ขอพรให้เจ้าพ่อเสือปกปักรักษา

ติดต่อเรา

ดาวน์โหลดไฟล์

หมายเหตุ : ภาพมีลิขสิทธิ์ แต่คุณได้รับอนุญาตให้นำไปใช้ได้ฟรีเพื่อการใช้ทั่วไป ยกเว้นในกรณีที่มีเชิงพาณิชย์ เช่น การขาย การตลาด หรือการใช้เพื่อการหาผลกำไร ในกรณีนี้ ควรติดต่อ BYD BD Auto Group เพื่อขออนุญาตและพูดคุยเกี่ยวกับเงื่อนไขการใช้งาน ขอบคุณ

Gallery BD Auto

อัลบั้มรูปภาพอื่นๆ จาก BYD BD Auto Group ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD รายใหญ่ที่สุดในภาคใต้

BYD ATTO3 X Businessman (NEW BYD ATTO 3 QUANTUM BLACK)
BYD ATTO3 X Businessman เปิดประสบการณ์ใหม่ของการทำงานไปกับ BYD ATTO3 สีใหม่ QUANTUM BLACK เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ไม่ว่าจะเป็...
รถยนต์ไฟฟ้า BYD Seal วาเลนไทน์
บรรยากาศความรักในวันวาเลนไทน์ กับโลเคชั่นดีๆให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ไมอามี่ กับสวนสาธารณะริมหาดชลาทัศน์ ที่ได้ชื่อว่าเป็น...
รถยนต์ไฟฟ้า BYD Dolphin Summer
เดือนเมษายนขึ้นชื่อในเรื่องความร้อนแรงและแดดที่แผดเผา อย่างที่หลายๆ คนแซวกันว่าประเทศไทยมีแค่ 2 ฤดู คือ ฤดูร้อนและฤดูร้อ...
รถยนต์ไฟฟ้า BYD Double 3 Craft Cafe
Double 3 Craft Cafe คาเฟ่กลางเมืองหาดใหญ่ที่ให้บรรยากาศสบายๆ สไตล์มินิมอล วันนี้พาน้องโลมาสุดคิ้วท์ BYD Dolphin รุ่น Sta...
รถยนต์ไฟฟ้า BYD อ่างเก็บน้ำคลองหรา
อ่างเก็บน้ำคลองหลา เป็นอ่างเก็บน้ำตามโครงการพระราชดำริ ในหลวงรัชกาลที่ 9 พื้นที่รอบอ่างบรรยากาศร่มรื่นไปด้วยร่มไม้ ทิวทั...
รถยนต์ไฟฟ้า BYD สวนประวัติศาสตร์พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ (สวนป๋าเปรม)
สถานที่พักผ่อนที่เป็นธรรมชาติสุดๆ และเป็นแหล่งเรียนรู้ในการศึกษาธรรมชาติทางชีวภาพป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์อีกแห่งหนึ่งของท...