BYD BD Auto Nakhon Si Thammarat รถยนต์ไฟฟ้านครศรีธรรมราช

BYD BD Auto Nakhon Si Thammarat รถยนต์ไฟฟ้านครศรีธรรมราช

BYD BD Auto Group

“ใช้ก่อน ประหยัดก่อน” เป็นคำพูดที่ถือได้ว่าเหมาะสมมากกับการที่จะเริ่มใช้รถยนต์ไฟฟ้า BYD BD Auto Nakhon Si Thammarat รถยนต์ไฟฟ้านครศรีธรรมราช ได้เล็งเห็นถึงการทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ถือได้ว่าเป็นจังหวัดใหญ่จังหวัดนึงในภาคใต้และมีจำนวนประชากรจำนวนมาก ส่งผลให้ตลาดรถยนต์มีการแข่งขันที่สูงขึ้นอย่างแน่นอน BYD BD Auto Nakhon Si Thammarat จึงขอเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้ท่านเลือกตัดสินใจใช้ยานพาหนะของท่าน ปัจจัยที่ทำให้ตลาดรถยนต์ไฟฟ้ามีการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมเนื่องมาจากอัตราน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีราคาแพงขึ้นทุกวัน ทำให้เกิดการสนับสนุนจากรัฐบาลในมาตรการ EV 3.5 ร่วมด้วยกับแบรนด์ระดับโลกมากมายเข้ามาตีตลาดในไทย ทำให้คนไทยเริ่มตื่นตัว ให้ความสนใจกับรถยนต์ไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะแบรนด์ระดับโลกอย่าง BYD ที่เป็นที่รู้กันในวงกว้างเกี่ยวกับคุณภาพ เทคโนโลยี สมรรถนะที่ดีเยี่ยมของรถยนต์ไฟฟ้า 

BYD BD Auto Nakhon Si Thammarat เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ.2565 โชว์รูมตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Central Nakhon Si สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก โดยเปิดให้บริการทั้งโชว์รูมในส่วนของฝ่ายขาย ศูนย์บริการลูกค้า และศูนย์ซ่อม โชว์รูมฝ่ายขายที่มีพื้นที่กว้างขวางกินพื้นที่เป็น 2 ห้องโชว์รูม มีรถ BYD ให้ลูกค้าเลือกชมได้ทุกรุ่น

อีกทั้งสามารถยังเข้ามาทดลองขับได้ทุกรุ่น พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายของเราที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก สามารถเข้ามาปรึกษารุ่นรถที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของท่านหรือสอบถามตารางผ่อนรายละเอียดการดาวน์ได้เลย เจ้าหน้าที่ทุกท่านพร้อมให้บริการ ในส่วนของศูนย์บริการก็มีความสะดวกสบายกว้างขวาง มีอาหารและเครื่องดื่มพร้อมให้บริการ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่มีใจรักการบริการพร้อมมอบคำปรึกษาแก่ท่านไม่ว่าจะเป็นการติดตามอะไหล่ สอบถามการซ่อม จองคิวเพื่อเช็คระยะหรือเช็คสภาพรถเมื่อถึงเวลาที่กำหนด ด้วยทีมช่างที่มีความสามารถ ความชำนาญในตัวรถยนต์ BYD ให้รถของคุณพร้อมใช้งานมากที่สุดควบคู่ไปกับความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสารทุกท่าน โดยสามารถทำการนัดหมายศูนย์บริการสาขานครศรีธรรมราช

BYD BD Auto Group สาขา นครศรีธรรมราช 7

ในพื้นที่ภาคใต้ บริษัท บีดี ออโต กรุ๊ป จำกัด ภายใต้การนำทีมบริหารของคนหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง คุณก้อง ธัชกร ชลนวันธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีดี ออโต กรุ๊ป จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD ในพื้นที่จังหวัดสงขลา นครศรีธรรมราช ภูเก็ต โดยเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 และได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างล้นหลามในการเข้ามาสัมผัสรถตัวจริง ทดลองขับ และจองรถเข้ามาอย่างต่อเนื่อง BYD รถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกและเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยอย่างเต็มตัวท่ามกลางกระแสตอบรับที่ร้อนแรงมาก

โดยเฉพาะในช่วงงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ผู้คนต่างให้ความสนใจรถยนต์ไฟฟ้าและแน่นอนว่า BYD คือเป้าหมายแรกๆ ของลูกค้าทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ทำให้รถไม่เพียงพอต่อการส่งมอบให้ลูกค้ากันเลยทีเดียว สิ่งที่ทำให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นในแบรนด์ BYD ในมุมมองของผู้บริหาร บีดี ออโต้ กรุ๊ป ให้เหตุผลว่า

BYD BD Auto Group สาขา นครศรีธรรมราช 3

“BYD เป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าระดับโลกและเป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าทั้งให้แบรนด์ตัวเองและแบรนด์อื่นๆ การเข้ามาทำตลาดเมืองไทยก็เข้ามาแบบเต็มตัว เป็นแบรนด์ที่มีความพร้อมมากที่สุดของรถยนต์ไฟฟ้าเมืองไทย วันนี้ผู้บริโภคเข้าถึงข้อมูลข่าวสารบางคนมีความรู้เรื่องรถดีกว่าเซลส์อีก การที่เขาให้ความสนใจรถยนต์ BYD เพราะได้ทำการศึกษาข้อมูลมาแล้วทำให้มียอดจองเข้ามาตั้งแต่ก่อนเปิดตัวเป็นจำนวนมาก” คุณก้อง กล่าวนำพร้อมเสริมต่อว่า

“บีดี ออโต กรุ๊ป เราเป็นผู้เชี่ยวชาญธุรกิจยานยนต์และศึกษาข้อมูลมาเป็นอย่างดี จึงกล้าลงทุนเปิดโชว์รูมมาตรฐานพร้อมกันถึง 3 สาขาในพื้นที่หาดใหญ่ ภูเก็ต และนครศรีธรรมราช เป็นตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่ที่สุดของภาคใต้ และพร้อมขยายสาขาเพิ่มเติมในพื้นที่อื่นๆ ของภาคใต้ซึ่งเล็งไว้แล้วหลายจังหวัด”

BYD BD Auto Group สาขา นครศรีธรรมราช 1

ทำความรู้จักกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100%

เป็นรถยนต์ที่ใช้พลังงานในการขับเคลื่อนรถคือพลังงานไฟฟ้า 100% โดยกระบวนการทำงานของรถยนต์ไฟฟ้านั้นไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเหมือนรถที่ใช้น้ำมัน องค์ประกอบหลักที่ทำให้รถยนต์ไฟฟ้าสามารถขับเคลื่อนได้นั้นมีเพียงแค่ 3 ส่วนเท่านั้นดังนี้

  1. แบตเตอรี่ : เนื่องจากเป็นรถยนต์ที่ใช้ไฟฟ้า 100% ทำให้ต้องมีการชาร์จไฟ ไฟฟ้าในส่วนนั้นจะถูกนำมาเก็บไว้ที่แบตเตอรี่ ซึ่งตัวรถยนต์ไฟฟ้า BYD นั้นใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ขึ้นชื่อในเรื่องของความทนทานและความปลอดภัย
  2. อุปกรณ์แปลงกระแสไฟฟ้า : ทำหน้าที่ควบคุมปริมาณและแปลงกระแสไฟจากกระแสตรงเป็นกระแสสลับ นำส่งพลังงานไปยังมอเตอร์ไฟฟ้าให้ทำงาน
  3. มอเตอร์ไฟฟ้า : ใช้ในการส่งพลังงานที่ได้รับมาจากตัวแปลงกระแสไฟฟ้าส่งต่อไปยังเพลาเพื่อให้เกิดพลังงานในการขับเคลื่อน

และด้วยการพัฒนาทางเทคโนโลยีขั้นสุดจึงทำให้สามารถพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าออกมาขับเคลื่อนบนท้องถนนได้อย่างเป็นมิตรกับมนุษย์และโลก การทำงานของรถยนต์ชนิดนี้ได้ถูกพัฒนาจนทำงานได้มีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถใช้พลังงานทางเลือกที่ดีต่อโลกมาเป็นพลังงานหลักในการขับเคลื่อนจึงทำให้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าตัวนี้กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เราจะใช้ในการอนุรักษ์โลกใบนี้ของเราให้สวยงามเพื่ออนาคตของรุ่นลูกรุ่นหลานต่อไป

BYD BD Auto Group สาขา นครศรีธรรมราช 5

ข้อดีและข้อเสียของรถยนต์ไฟฟ้า

ข้อดีของรถยนต์ไฟฟ้า

  1. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากอัตราการปล่อยก๊าซจากท่อไอเสียนั้นเป็นศูนย์ ส่งผลให้เกิดการปล่อยมลพิษทางอากาศน้อย
  2. การสนับสนุนจากรัฐบาล สิทธิประโยชน์ต่างๆที่ทางรัฐสนับสนุน เช่น การลดภาษีต่างๆ
  3. เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ทั้งนวัตกรรมที่ใช้ในการขับขี่และความปลอดภัย รวมทั้งการดีไซน์ที่ดูดี ทันสมัย
  4. รถยนต์ไฟฟ้านับได้ว่าเป็นการใช้พลังงานสะอาดจากไฟฟ้า ทำให้ประหยัดพลังงาน

ข้อเสียของรถยนต์ไฟฟ้า

  1. การวางแผนการเดินทางที่ต้องรัดกุม เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้ามีระยะทางที่จำกัดในการขับขี่ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
  2. สถานีชาร์จที่ไม่ครอบคลุมทุกพื้นที่ อาจจะทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินทางไกลหรือออกนอกเมือง หากไม่วางแผนการเดินทางให้ดีๆ
  3. ราคาที่ยังสูงอยู่ เนื่องจากยังไม่มีฐานผลิตในประเทศไทย

ติดต่อเรา BYD BD Auto Nakhon Si Thammarat รถยนต์ไฟฟ้านครศรีธรรมราช

ติดต่อเรา

บทความที่น่าสนใจ

Denza coming
Denza รัชดา – พระราม 9 Coming Soon พบกันเร็วๆ นี้
Seal vs Model 3
ในบทความนี้เราจะนำเสนอข้อมูลเพื่อช่วยให้ท่านตัดสินใจในการเลือกซื้อโดยเราจะเปรียบเทียบรุ่น BYD SEAL VS Tesla Model 3
BYD BD Auto Group บีดี ออโต้ กรุ๊ป ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD รายใหญ่ที่สุดในภาคใต้
เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าหรือตู้ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (Electric Car Charger) ที่มีประสิทธิภาพสูงสามารถชาร์จไฟฟ้าให้กับรถยนต์ไฟฟ...
Battery BYD BD Auto Group
แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า หรือ Electric Car Battery เป็นส่วนสำคัญที่ใช้ในการจัดเก็บพลังงานไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ที่ใช้งานด้วยพลังง...
BYD BD Auto Group บีดี ออโต้ กรุ๊ป ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD รายใหญ่ที่สุดในภาคใต้
ค้นหาจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าใกล้ฉันทั่วประเทศไทย ด้วยบริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่สะดวกสบายและปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพ
BYD BD Auto Group งานแถลงนโยบายประจำปี 2567
งานแถลงนโยบายประจำปี 2567 ของ บริษัท บีดี ออโต้ กรุ๊ป จำกัด (BD Auto Group) ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD ที่ใหญ่ท...