รถยนต์ไฟฟ้า BYD ดีอย่างไร? จึงทำให้คนใช้งานเป็นจำนวนมาก

รถยนต์ไฟฟ้า BYD ดีอย่างไร? จึงทำให้คนใช้งานเป็นจำนวนมาก

BYD BD Auto Group

ในยุคที่เทคโนโลยีและความยั่งยืนกำลังเป็นจุดสำคัญของสังคม การพัฒนาและใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าเริ่มมีความนิยมและความสำเร็จอย่างมหาศาลในหลายประเทศ รวมถึงการเป็นที่น่าสนใจในวงการยานยนต์

BYD (Build Your Dream) บริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีและผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำจากประเทศจีน ได้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในวงการโดยเฉพาะในระดับสากล ไม่เพียงแค่ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่ดีและมีประสิทธิภาพเท่านั้น แต่ยังนับเป็นนายท่านแห่งนวัตกรรมที่สร้างสรรค์แบบไม่หยุดยั้ง รวมถึงการเสนอโซลูชั่นที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอย่างครบวงจร ตลอดจนการเป็นผู้นำในพลังงานใหม่และการขนส่งสาธารณะ

ในบทความนี้ เราจะมาดูว่า “รถยนต์ไฟฟ้า BYD ดีอย่างไร?” ที่ทำให้เป็นที่น่าสนใจและทำไมถึงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในวงการ โดยพิจารณาจากความปลอดภัย ประหยัดพลังงาน ความสะดวกสบาย และคุณภาพที่คู่ควร มาร่วมสำรวจความยอดเยี่ยมของรถยนต์ไฟฟ้า BYD ที่ทันสมัยและคุ้มค่าที่สุดในกลุ่มของรถยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบัน

รถยนต์ไฟฟ้า BYD ดีอย่างไร? จึงทำให้คนใช้งานเป็นจำนวนมาก

รถยนต์ไฟฟ้า BYD ดีอย่างไร?

รถยนต์ไฟฟ้าจาก BYD (Build Your Dream) มีคุณสมบัติและข้อดีที่ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีต่อผู้บริโภค ดังนี้

 1. ความปลอดภัย
  • บริษัท BYD ตั้งใจในการพัฒนาเทคโนโลยีที่มีมาตรฐานสูงสุดเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร รวมถึงการใช้งาน Blade Battery ที่มีความปลอดภัยสูงและมีการทดสอบอย่างเคร่งครัดเพื่อให้แน่ใจว่ามีความเชื่อถือได้
 2. ประหยัดพลังงาน
  • รถยนต์ไฟฟ้าของ BYD เป็นรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าซึ่งมีประสิทธิภาพสูง ทำให้ประหยัดเชื้อเพลิงและลดการปล่อยก๊าซเสริมโดยมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลง
 3. การขับขี่ที่เงียบสงบ
  • รถยนต์ไฟฟ้า BYD ไม่มีเสียงเครื่องยนต์เมื่อเริ่มการทำงาน ทำให้การขับขี่เป็นไปอย่างเงียบสงบและสบายตลอดเส้นทาง
 4. ความสะดวกสบายและความสว่างสบาย
  • BYD มีการออกแบบภายในที่สะดวกสบายและมีความเป็นส่วนตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทำให้การขับขี่เป็นที่สุข รวมถึงเทคโนโลยีที่ใช้ในการควบคุมอุณหภูมิในรถและระบบการชาร์จ
 5. คุณภาพและความเชื่อถือได้
  • BYD เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงและมีประสิทธิภาพที่ได้รับการยอมรับจากตลาดรถยนต์โลก มีความเชื่อถือสูงจากผู้บริโภคและมีมาตรฐานคุณภาพที่สูงในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า
รถยนต์ไฟฟ้า BYD ดีอย่างไร? จึงทำให้คนใช้งานเป็นจำนวนมาก

BYD เติบโตเร็วแบบก้าวกระโดดได้อย่างไร?

ตัวแปรสำคัญที่ทำให้ BYD เติบโตเร็วแบบก้าวกระโดดมีอยู่ด้วยกันหลายปัจจัย แต่ถ้าเรามองกันที่ตัวแปรสำคัญๆ ที่ทำให้ทุกคนรู้จักและกอบโกยความนิยมในการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบัน ดังนี้

1. สร้างนวัตกรรมเปลี่ยนโลก Blade Battery

BYD ไม่ได้สำเร็จทันที พวกเขาผ่านความล้มเหลวมามากมาย แต่ด้วยวิสัยทัศน์อันแน่วแน่ของ Wang Chuanfu ยังคงลงทุนในการพัฒนานวัตกรรมและโมเดลใหม่ๆ อยู่เสมอ เพราะเขาเชื่อว่า “นวัตกรรมเป็นกุญแจสำคัญในการเติบโตของ BYD” และแล้ววันที่นวัตกรรมใหม่กำเนิดขึ้นคือ “Blade Battery” นวัตกรรมเปลี่ยนโลกที่อธิบายแบบเข้าใจง่ายคือ แบตเตอรี่มีความต้านทานต่อความร้อนได้สูงกว่าแบตเตอรี่ทั่วไป และเพิ่มความปลอดภัยขั้นสูงหากเกิดการชนรถจะไม่ระเบิด และวิ่งได้ไกลมากถึง 500 กิโลเมตรต่อการชาร์จพลังงานหนึ่งครั้ง ทำให้แบตเตอรี่ชนิดนี้จะเปลี่ยนมาตรฐานวงการรถยนต์ไฟฟ้าอย่างก้าวกระโดด จนถึงขั้น Elon Musk ให้ความสนใจและนำไปใช้ใน Tesla

 2. ราคาจับต้องได้ และเพิ่มทางเลือกได้แตกต่างกว่าเจ้าอื่น

สิ่งที่ทำให้ BYD เข้าถึงคนหมู่มากทั่วโลกคือการมี “ตัวเลือก” หรือรุ่นรถไฟฟ้าที่หลากหลาย ทำให้ตัวเลือกในการเลือกซื้อมีหลายราคา หลายความต้องการ เช่น ใครที่อยากเริ่มต้นซื้อรถไฟฟ้าก็รถราคาหลักแสน หรือ ราคาแตะล้านต้นๆ เพราะหากมาดูรถไฟฟ้าอย่าง Tesla ราคาจะกระโดดสูงและเริ่มต้นที่หลักล้านเท่านั้น

3. ไม่ได้มองแค่ปัจจุบัน แต่มองถึงอนาคตที่จะขึ้น

หนึ่งใน Secret to Success ของ BYD คือเป้าหมายที่เชื่อมั่นอันแรงกล้าว่า “แบตเตอรี่จะเป็นแหล่งพลังงานหลักของทุกสิ่งในอนาคต” โดยเริ่มต้นจากการเป็นน้องใหม่ในวงการยานยนต์ ที่ขยายธุรกิจไปสู่กับการผลิตรถยนต์ในปี ค.ศ.2008 ซึ่งรถคันแรกของ BYD คือ F3 ซึ่งเป็นรถมินิคาร์สุดเรียบง่ายที่มีเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร และขายในราคาเพียง 40,000 หยวน (ราคาไทยราวๆ 200,000 กว่าบาท / ไม่รวมภาษีนำเข้า) ด้วยการเป็นผู้ที่ผลิตชิ้นส่วน และเทคโนโลยีภายในรถได้ทั้งหมด จึงตั้งราคาที่ไม่แรง ซึ่งทำให้รุ่นพี่ในวงการอย่าง Toyota และ Honda แอบสั่นคลอนอยู่ไม่น้อย

รวมไปถึงความนิยมในปีที่ผ่านมาก็เติบโตเร็วแบบก้าวกระโดดอย่างแท้จริง จากข้อมูลของเว็บไซต์ Statista ได้เผยตัวเลขรายได้ของ BYD ตั้งแต่ปี ค.ศ.2010-2022 พบว่าในปี ค.ศ.2022 ที่ผ่านมามีรายได้มากถึง 424.06 แสนล้านหยวน เพิ่มสูงขึ้นถึง 96.2% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา และจากข้อมูลของ bloomberg ได้รายงานตัวเลขการเติบโตในปี ค.ศ.2023 กำไรไตรมาสสองพุ่งขึ้น 145% โดยมีรายรับสุทธิเพิ่มขึ้นกว่าสองเท่าเป็น 6.8 พันล้านหยวน (930 ล้านดอลลาร์) หลังจากที่บริษัทขายรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดและรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ โดยขายไปแล้วทั้งสิ้นมากถึง 700,000 คันในช่วงไตรมาสสอง

รถยนต์ไฟฟ้า BYD ดีอย่างไร? จึงทำให้คนใช้งานเป็นจำนวนมาก

การเติบโตของ BYD ไม่ได้โตอย่างก้าวกระโดดมาตั้งแต่แรก แต่เป็นการโตแบบค่อยเป็นค่อยไป และลงทุนให้กับการวิจัย พัฒนาแบตเตอรี่ และส่วนประกอบต่างๆ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับอนาคต ควบคู่ไปกับระหว่างทางก็ยังคงผลิต รถยนต์ไฮบริด (รถน้ำมัน+ไฟฟ้า) ในการแทนที่รถยนต์ที่กินน้ำมันเบนซินอย่างค่อยเป็นค่อยไป และในท้ายที่สุดก็ยุติการผลิตในเวลาต่อมา เพราะมองเห็นเทรนด์แล้วว่าในอนาคตอันใกล้รถยนต์ไฟฟ้ามาแน่นอน จึงทำให้ BYD มีความพร้อมมากๆ ในการเดินหน้าแบบเต็มสูบได้ทันที

รถยนต์ไฟฟ้า BYD ดีอย่างไร? จึงทำให้คนใช้งานเป็นจำนวนมาก

สรุป

รถยนต์ไฟฟ้า BYD มีคุณสมบัติที่ดีทั้งด้านความปลอดภัย การประหยัดพลังงาน ความสะดวกสบาย และมีคุณภาพที่เชื่อถือได้ รวมไปถึงการออกแบบภายในที่สะดวกสบายพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทำให้การขับขี่น่าประทับใจและราบรื่นทุกการเดินทาง จึงทำให้การเลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้า BYD เป็นการลงทุนที่มีความคุ้มค่ามาก คุณจึงมั่นใจได้ว่ารถยนต์ไฟฟ้า BYD ดีและคุ้มค่าโดยไม่ต้องสงสัยเลยว่า “รถยนต์ไฟฟ้า BYD ดีอย่างไร?”

ติดต่อเรา

บทความที่น่าสนใจ

Denza coming
Denza รัชดา – พระราม 9 Coming Soon พบกันเร็วๆ นี้
Seal vs Model 3
ในบทความนี้เราจะนำเสนอข้อมูลเพื่อช่วยให้ท่านตัดสินใจในการเลือกซื้อโดยเราจะเปรียบเทียบรุ่น BYD SEAL VS Tesla Model 3
BYD BD Auto Group บีดี ออโต้ กรุ๊ป ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD รายใหญ่ที่สุดในภาคใต้
เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าหรือตู้ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (Electric Car Charger) ที่มีประสิทธิภาพสูงสามารถชาร์จไฟฟ้าให้กับรถยนต์ไฟฟ...
Battery BYD BD Auto Group
แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า หรือ Electric Car Battery เป็นส่วนสำคัญที่ใช้ในการจัดเก็บพลังงานไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ที่ใช้งานด้วยพลังง...
BYD BD Auto Group บีดี ออโต้ กรุ๊ป ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD รายใหญ่ที่สุดในภาคใต้
ค้นหาจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าใกล้ฉันทั่วประเทศไทย ด้วยบริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่สะดวกสบายและปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพ
BYD BD Auto Group งานแถลงนโยบายประจำปี 2567
งานแถลงนโยบายประจำปี 2567 ของ บริษัท บีดี ออโต้ กรุ๊ป จำกัด (BD Auto Group) ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD ที่ใหญ่ท...