BD AUTO logo

PSU Science Park : อุทยานวิทยาศาสตร์ ม.อ. (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์)

PSU Science Park : อุทยานวิทยาศาสตร์ ม.อ. (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์)
รถยนต์ไฟฟ้า BYD ศูนย์วิทยาศาสตร์ ม.อ.

อุทยานวิทยาศาสตร์ ม.อ. เป็นศูนย์วิจัยของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์เป็นส่วนที่เป็นศูนย์พัฒนากลุ่มกิจการธุรกิจต่างๆ มีสินค้าและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่มีคุณภาพมากมาย และยังเป็นสถานที่ที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกทั้งยังมีคาเฟ่ให้ได้มานั่งพักผ่อนชิลๆ หรืออ่านหนังสือก็ได้เหมือนกัน บรรยากาศดีเหมาะแก่การมาเดินออกกำลังกายหรือถ่ายรูปเล่น พักผ่อนในวันชิลๆ

ประวัติความเป็นมาของอุทยานวิทยาศาสตร์ ม.อ.

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ถือเป็นมหาวิทยาลัยหลักในภาคใต้ที่ได้รับการจัดตั้งขึ้นเพื่อให้มีการพัฒนาและเจริญเติบโตทางด้านการศึกษาและอุตสาหกรรม มีศักยภาพและความเข้มแข็งในการวิจัยในระดับชั้นนำของประเทศ อย่างไรก็ตาม การนำเอาผลงานวิจัยและองค์ความรู้ที่มีในมหาวิทยาลัยนี้ ไปใช้ในการพัฒนาประเทศใต้นโยบายระบบเศรษฐกิจฐานความรู้และสังคมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ยังเป็นเรื่องที่ยังมีความจำเป็นและเป็นที่ต้องการอยู่อีกมากมาย

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ.2555 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลให้ดำเนินการเตรียมความพร้อมในการจัดตั้งอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ ซึ่งมีการจัดสรรเป็นงบอุดหนุนผ่านทางสำนักงาน เลขานุการคณะกรรมการส่งเสริมกิจการอุทยานวิทยาศาสตร์ โดยมุ่งเน้นกลุ่มอุตสาหกรรมยางพาราและปาล์มน้ำมัน เพื่อส่งเสริมให้ภาคเอกชนลงทุนในการวิจัยและพัฒนา โดยมุ่งเน้นส่งเสริมให้เกิดผู้ประกอบการฐานธุรกิจเทคโนโลยีอย่างยั่งยืน รวมถึงการพัฒนาศักยภาพของอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค อย่างเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจในอนาคตที่ยั่งยืนและยังคงเป็นรูปธรรมที่ชัดเจนในการพัฒนาภูมิภาคใต้อย่างยั่งยืนของประเทศ

ข้อมูลติดต่อ

  • สถานที่ : อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
  • วันเวลาทำการ : เปิดให้บริการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08:30-16:30 น.
  • เว็บไซต์ : https://www.psusp.net/Home
  • แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/aW3Mqf6odtLpVo6m9

แหล่งอ้างอิง

ติดต่อเรา

ดาวน์โหลดไฟล์

หมายเหตุ : ภาพมีลิขสิทธิ์ แต่คุณได้รับอนุญาตให้นำไปใช้ได้ฟรีเพื่อการใช้ทั่วไป ยกเว้นในกรณีที่มีเชิงพาณิชย์ เช่น การขาย การตลาด หรือการใช้เพื่อการหาผลกำไร ในกรณีนี้ ควรติดต่อ BYD BD Auto Group เพื่อขออนุญาตและพูดคุยเกี่ยวกับเงื่อนไขการใช้งาน ขอบคุณ

Gallery BD Auto

อัลบั้มรูปภาพอื่นๆ จาก BYD BD Auto Group ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD รายใหญ่ที่สุดในภาคใต้

BYD ATTO 3 So Cool Page (Web H)
ภาคใต้ของประเทศไทยมีสองฤดูหลัก คือ ฤดูร้อนที่ร้อนมาก และฤดูฝนที่บางครั้งฝนตกหนักเกินไป ในเดือนกรกฎาคมของทุกปีถือว่าเป็นช...
Pride Month Love Wins All ปกเว็บ (Web H)
ในเดือนแห่งความภาคภูมิใจในความหลากหลายทางเพศ (Pride Month) ทุกสถานที่ทั่วโลกถูกประดับตกแต่งด้วยสีรุ้ง ซึ่งกลายเป็นสัญลัก...
BYD ATTO3 X Businessman (NEW BYD ATTO 3 QUANTUM BLACK)
BYD ATTO3 X Businessman เปิดประสบการณ์ใหม่ของการทำงานไปกับ BYD ATTO3 สีใหม่ QUANTUM BLACK เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ไม่ว่าจะเป็...
รถยนต์ไฟฟ้า BYD Seal วาเลนไทน์
บรรยากาศความรักในวันวาเลนไทน์ กับโลเคชั่นดีๆให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ไมอามี่ กับสวนสาธารณะริมหาดชลาทัศน์ ที่ได้ชื่อว่าเป็น...
รถยนต์ไฟฟ้า BYD Dolphin Summer
เดือนเมษายนขึ้นชื่อในเรื่องความร้อนแรงและแดดที่แผดเผา อย่างที่หลายๆ คนแซวกันว่าประเทศไทยมีแค่ 2 ฤดู คือ ฤดูร้อนและฤดูร้อ...
รถยนต์ไฟฟ้า BYD Double 3 Craft Cafe
วันนี้พาน้องโลมาสุดคิ้วท์ BYD Dolphin รุ่น Standard สี Flora Purple มาเฉิดฉายที่ Double 3 Craft Cafe คาเฟ่สุดมินิมอลในตั...