อัปเดต 10 สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า [อัพเดต]

อัปเดต 10 สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า [อัพเดต]

BYD BD Auto Group

อัปเดต 10 สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมอัตราค่าบริการของแต่ละค่ายที่เสนอบริการสถานีชาร์จมากกว่า 10 แห่งทั่วประเทศไทย

10 สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

1. EV Station PluZ

สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EV Station PluZ ปัจจุบันมี 252 สถานี เช็คสถานีชาร์จ คลิกเลย!

EV Station PluZ เป็นบริการที่นำพลังงานทางเลือกมาตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในรถยนต์ไฟฟ้าที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นในอนาคตที่เร็วมาก โดยเริ่มต้นการให้บริการด้วยเครื่องชาร์จรูปแบบ Normal Charge ที่เป็นเทคโนโลยีตามมาตรฐานประเทศไทย ปี 2561 ซึ่งมีกำลังไฟ 7.4 กิโลวัตต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการชาร์จให้รวดเร็วยิ่งขึ้น เพื่อรองรับการเดินทางทั้งระยะใกล้และไกล และตอบโจทย์ที่มาพร้อมกับเส้นทางหลักและจุดท่องเที่ยวที่สำคัญทั่วประเทศไทย รวมถึงพื้นที่การให้บริการเชิงพาณิชย์ทั้งในและนอกสถานี พร้อมกับสถานี PTTC และ สเตชั่น มีชาร์จรูปแบบ Quick Charge ที่มีกำลังไฟตั้งแต่ 50 กิโลวัตต์ 75 กิโลวัตต์ 120 กิโลวัตต์ และสูงสุดถึง 160 กิโลวัตต์ พร้อมหัวชาร์จที่หลากหลายเช่น AC-Type 2, DC-CCS Combo 2, และ DC-CHAdeMO เพื่อรองรับรถยนต์ไฟฟ้าทุกค่ายในประเทศไทยผ่านแอปพลิเคชัน EV Station PluZ บนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

อัตราค่าบริการ 

 • ราคาช่วง On Peak : 7.9 บาท/หน่วย (จันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-22.00 น.)
 • ราคาช่วง Off Peak : 4.5 บาท/หน่วย (จันทร์-ศุกร์ เวลา 22.00-09.00 น. เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ (ไม่รวมวันหยุดชดเชย) ตลอด 24 ชม.)

ติดต่อตเรา

2. Elex by EGAT

Elex by EGAT ปัจจุบันมี 106 สถานี เช็คสถานีชาร์จ คลิกเลย!

EleX by EGAT เป็นผู้ให้บริการสถานีชาร์จที่เป็นที่มาใหม่ในประเทศไทย ซึ่งมีการบริหารงานโดย การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เรามีพันธกิจที่สำคัญในการส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ให้พร้อมใช้งานได้อย่างครอบคลุมทั่วประเทศไทย โดยมีจุดแข็งในอุตสาหกรรมไฟฟ้าซึ่งช่วยเสริมศักยภาพในการบริหารจัดการสถานีชาร์จให้มีความสอดคล้องและเสถียรภาพ อันทำให้เราสามารถปรับรูปแบบการดำเนินธุรกิจให้เข้ากันได้กับพาร์ทเนอร์แต่ละราย และเพื่อให้ทุก ๆ ฝ่ายสามารถบรรลุเป้าหมายสูงสุดในการสร้างความยั่งยืนของธุรกิจร่วมกันในระยะยาวได้เป็นอย่างดี

อัตราค่าบริการ 

 • ราคาช่วง On Peak : 7.5 บาท/หน่วย

ติดต่อตเรา

 • เว็บไซต์ :

3. PEA VOLTA

PEA VOLTA ปัจจุบันมี 118 สถานี เช็คสถานีชาร์จ คลิกเลย!

PEA VOLTA Platform เป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับการบริหารจัดการการอัดประจุไฟฟ้าที่ PEA ได้พัฒนาขึ้นเพื่อให้ความสะดวกแก่ผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้า รวมถึงผู้ประกอบการสถานีชาร์จไฟฟ้าและบริการที่เกี่ยวข้องอื่นๆ โดยมีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ในปัจจุบันผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้าสามารถใช้งานสถานีชาร์จไฟฟ้า PEA VOLTA Charging Station และชำระค่าบริการผ่านแอปพลิเคชัน PEA VOLTA ซึ่งมีฟีเจอร์ต่างๆ ที่ทำให้สะดวกและเป็นแอปพลิเคชันที่ครอบคลุมทุกด้านของการชาร์จไฟฟ้าอย่างครบถ้วนได้แบบเดียว

อัตราค่าบริการ

 • ราคาช่วง On Peak : 7.9 บาท/หน่วย (จันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-22.00 น.)
 • ราคาช่วง Off Peak : 4.5 บาท/หน่วย (จันทร์-ศุกร์ เวลา 22.00-09.00 น. เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ (ไม่รวมวันหยุดชดเชย) ตลอด 24 ชม.)

ติดต่อตเรา

 • เว็บไซต์ :

4. EA Anywhere

EA Anywhere ปัจจุบันมี 491 สถานี เช็คสถานีชาร์จ คลิกเลย!

EA ANYWHERE เป็นแบรนด์ภายใต้บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด ที่พัฒนาผลิตภัณฑ์สถานีประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าและเชื้อเพลิงในอนาคตที่ประหยัดพลังงานและไม่สร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อม EA Anywhere สามารถใช้กับยานยนต์ทุกยี่ห้อและมีความสามารถที่จะเป็นผู้นำในการให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า และยานยนต์ปลั๊กอินไฮบริด (Plug-in Hybrid Electric Vehicle – PHEV) และยานยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (Battery Electric Vehicle – BEV) เครื่องอัดประจุไฟฟ้าของ EA Anywhere เหมาะสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าที่มีปลั๊กประเภท 2 (type 2 socket) ตามมาตรฐานประเทศไทย สถานี EA Anywhere ตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพมหานครเป็นหลัก คุณสามารถหาสถานีได้อย่างง่ายดายผ่านแอปพลิเคชัน EA Anywhere บนโทรศัพท์มือถือของคุณ แอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้คุณหาและนำทางไปยังสถานีอัดประจุไฟฟ้าของ EA Anywhere และสามารถดาวน์โหลดได้ผ่าน App Store บน iOS หรือ Play Store บน Android

อัตราค่าบริการ

 • AC :
  • 1 ชั่วโมง / 80 บาท
  • 2 ชั่วโมง / 150 บาท
  • 3 ชั่วโมง / 220 บาท
  • 4 ชั่วโมง / 320 บาท 
 • DC :
  • เริ่มต้นที่ 7.70 บาท / กิโลวัตต์ชั่วโมง (7.70 THB/kWh)

ติดต่อตเรา

 • เว็บไซต์ :

5. SHARGE

SHARGE ปัจจุบันมี 66 สถานี เช็คสถานีชาร์จ คลิกเลย!

SHARGE เป็นผู้นำอันดับต้นๆ ของไทยที่ให้บริการ EV Charging Solution ที่ครอบคลุมด้านซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ เพื่อรองรับระบบชาร์จไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่เข้ากันได้กับรูปแบบการใช้ชีวิตต่าง ๆ

ไม่ว่าจะเป็นในช่วงเวลากลางคืน, กลางวัน, หรือตอนเดินทาง ก่อนเป็นที่ดังแห่งธุรกิจในภาคธุรกิจเริ่มต้น มีการลงทุนจากบริษัทขนาดใหญ่จากหลากหลายภาคเช่น บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน), บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท BCP และบริษัท สายไฟฟ้าบางกอกเคเบิ้ล จำกัด

นอกจากนี้ยังมีการร่วมมือกับบริษัท พีอีเอ เอ็นคอม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (PEA ENCOM) ภายใต้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) โดยจัดตั้งบริษัทร่วมทุนบริษัท เอ็นคอม ชาร์จ ยูทิลิตี เซอร์วิสเซส จำกัด หรือ ENCOM SHARGE

การดำเนินธุรกิจให้บริการติดตั้ง EV Charger ทั้งในบ้านและคอนโดมิเนียมในทุกภูมิภาคทั่วประเทศตามที่อยู่อาศัยทั่วไปในแต่ละพื้นที่และจังหวัดทั่วไปทั่วประเทศ

อัตราค่าบริการ 

 • AC : 22 kW 1 ชั่วโมง / 50 บาท
 • DC : 120 kW เริ่มต้นที่ 7.50 บาท / กิโลวัตต์ชั่วโมง (7.50 THB/kWh)
 • DC : 180 kW เริ่มต้นที่ 9.00 บาท / กิโลวัตต์ชั่วโมง (9.00 THB/kWh)

ติดต่อตเรา

 • เว็บไซต์ :

6. GINKA Charge Point

GINKA Charge Point ปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการติดตั้ง

ForT Smart ซึ่งเป็นผู้บริหารตู้บุญเติมและเต่าบิน ได้ทำการขยายธุรกิจไปสู่การให้บริการตู้ชาร์จ EV ด้วยการเปิดตัวต้นแบบ GINKA Charge Point ก่อนที่จะเข้าสู่ตลาดในช่วงกลางปี 2023 จุดเด่นของ GINKA Charge Point คือความสามารถในการชาร์จโดยไม่จำเป็นต้องใช้แอปพลิเคชัน เพียงแค่เลือก-จ่าย-ชาร์จผ่านหน้าจอทัชสกรีน เป็นแบบเดียวกับตู้บุญเติมและเต่าบิน

ForT Smart มุ่งไปข้างหน้าเพื่อค้นหาเจ้าของพื้นที่ที่สนับสนุนการลงทุน และเป้าหมายแรกในปีนี้คือการขยายจุดชาร์จ GINKA Charge Point ไปสู่จำนวน 5,000 จุด เป็นการรวมระบบประสบการณ์และเทคโนโลยีในการชำระเงินจาก “บุญเติม” กับนวัตกรรมและลักษณะการให้บริการของ “เต่าบิน” ที่ทันสมัย และยังคำนึงถึงผู้ใช้งานเป็นสำคัญ เพื่อให้การใช้งานเป็นเรื่องง่าย สะดวก และมีบริการหลังการขายตลอดอายุการใช้งานด้วย

อัตราค่าบริการ

 • ค่าบริการขึ้นอยู่กับการตกลงแต่ละพื้นที่ โดยทั่วไปไม่เกิน 6.50 บาท ต่อหน่วย ซึ่งเป็นราคาที่เทียบเท่ากับตลาดที่อยู่ที่ระดับ 7.5 บาท ต่อหน่วย

ติดต่อตเรา

 • เว็บไซต์ :

7. Onion -EV Charger Solution

Onion -EV Charger Solution ปัจจุบันมี 53 สถานี เช็คสถานีชาร์จ คลิกเลย!

ออน-ไอออน เป็นผู้ให้บริการสถานีชาร์จสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charger) ที่กำลังขยายเครือข่ายไปยังพื้นที่ที่มีศักยภาพนอกเหนือจากสถานีบริการทั่วไป เช่น ศูนย์การค้า, โรงแรม, อาคารสำนักงาน

และ ร้านอาหาร เพื่อให้บริการทั่วทั้งประเทศ เพื่อรองรับการเติบโตของตลาดยานยนต์ไฟฟ้าภายในประเทศ นอกจากนี้ยังมีบริการติดตั้งเครื่องชาร์จ EV Charger ที่พื้นที่ที่ใช้เป็นที่พักอาศัยเพื่อรองรับการใช้งานของผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าทุกรูปแบบ

อัตราค่าบริการ

 • เริ่มต้น 7.25 บาท / กิโลวัตต์ชั่วโมง (7.25 THB/kWh)

ติดต่อตเรา

 • เว็บไซต์ :

8. MG SUPER CHARGE

MG SUPER CHARGE ปัจจุบันมี 128 สถานี เช็คสถานีชาร์จ คลิกเลย!

เอ็มจีมุ่งมั่นในการสร้างระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย โดยการขยายจำนวนสถานีชาร์จ MG Super Charge ตามแผนงานที่กำหนดให้ทุก 150 กิโลเมตร โดยจะต้องมีสถานีชาร์จเร็วอย่างน้อย 1 จุด เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในการเดินทางข้ามจังหวัด ตลอดจนเป็นแบรนด์ที่รองรับการใช้งานได้ครบครันในทุกมิติ มีจำนวนตู้ชาร์จครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศมากกว่า 128 แห่ง และเป็นแบรนด์ที่มีจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าและสร้าง DC Charging Station มากที่สุดในประเทศไทย

อัตราค่าบริการ

 • ราคาช่วง On Peak : 7.5 บาท/หน่วย (จันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-22.00 น.)
 • ราคาช่วง Off Peak : 6.5 บาท/หน่วย (จันทร์-ศุกร์ เวลา 22.00-09.00 น. เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ (ไม่รวมวันหยุดชดเชย) ตลอด 24 ชม.)

ติดต่อตเรา

 • เว็บไซต์ :

9. MEA EV Charging Station

MEA EV Charging Station ปัจจุบันมี 34 สถานี 138 หัวชาร์จ เช็คสถานีชาร์จ คลิกเลย!

การไฟฟ้านครหลวงได้พัฒนาระบบและเปิดตัวสถานีชาร์จไฟฟ้าที่มีชื่อว่า MEA EV เพื่อเชื่อมโยงเครื่องอัดประจุไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า อย่างสอดรับนโยบาย Thailand 4.0 The MetGE และมุ่งสู่การเป็นสังคมคาร์บอนต่ำ (Low Carbon Society) และลดมลพิษทางอากาศ PM 2.5 โดยมีระบบเครื่องอัดประจุไฟฟ้าแบ่งเป็นสองแบบ คือเครื่องอัดประจุแบบธรรมดาที่ใช้เวลาชาร์จประมาณ 4 – 8 ชั่วโมง และเครื่องอัดประจุแบบเร็วที่ใช้เวลาประมาณ 20 – 30 นาที โดยเฉลี่ยเมื่อรถยนต์ไฟฟ้าอัดประจุเสร็จแล้ว สามารถวิ่งได้ระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร อย่างไรก็ตาม กำลังจุแบตเตอรีขึ้นอยู่กับรถยนต์ไฟฟ้าแต่ละยี่ห้อ

อัตราค่าบริการ

 • เริ่มต้น 7.5 บาท / กิโลวัตต์ชั่วโมง (7.5 THB/kWh)

ติดต่อตเรา

 • เว็บไซต์ :

10. EVOLT

EVOLT ปัจจุบันมี 104 สถานี เช็คสถานีชาร์จ คลิกเลย!

เราเป็นผู้ให้บริการด้านสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจร บริการของเราครอบคลุมทุกระดับ เรารวบรวมโซลูชั่นการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าที่ครบถ้วน ตั้งแต่เครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า การออกแบบสถานีชาร์จ จนถึงการบริการติดตั้ง และพลตฟอร์มจัดการระบบหลังบ้าน รวมถึงศูนย์บริการช่วยเหลือ 24 ชั่วโมงที่ครอบคลุมทุกด้านของการให้บริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าอย่างครบวงจร

อัตราค่าบริการ

 • เริ่มต้น 8-10 บาท / กิโลวัตต์ชั่วโมง (8-10 THB/kWh)

ติดต่อตเรา

 • เว็บไซต์ :

ติดต่อเรา

บทความที่น่าสนใจ

Denza coming
Denza รัชดา – พระราม 9 Coming Soon พบกันเร็วๆ นี้
Seal vs Model 3
ในบทความนี้เราจะนำเสนอข้อมูลเพื่อช่วยให้ท่านตัดสินใจในการเลือกซื้อโดยเราจะเปรียบเทียบรุ่น BYD SEAL VS Tesla Model 3
BYD BD Auto Group บีดี ออโต้ กรุ๊ป ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD รายใหญ่ที่สุดในภาคใต้
เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าหรือตู้ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (Electric Car Charger) ที่มีประสิทธิภาพสูงสามารถชาร์จไฟฟ้าให้กับรถยนต์ไฟฟ...
Battery BYD BD Auto Group
แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า หรือ Electric Car Battery เป็นส่วนสำคัญที่ใช้ในการจัดเก็บพลังงานไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ที่ใช้งานด้วยพลังง...
BYD BD Auto Group บีดี ออโต้ กรุ๊ป ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD รายใหญ่ที่สุดในภาคใต้
ค้นหาจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าใกล้ฉันทั่วประเทศไทย ด้วยบริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่สะดวกสบายและปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพ
BYD BD Auto Group งานแถลงนโยบายประจำปี 2567
งานแถลงนโยบายประจำปี 2567 ของ บริษัท บีดี ออโต้ กรุ๊ป จำกัด (BD Auto Group) ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD ที่ใหญ่ท...