BD AUTO logo
NETA การเปลี่ยนแปลงและนวัตกรรมในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า

NETA การเปลี่ยนแปลงและนวัตกรรมในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า

BYD BD Auto Group

NETA หรือ “Neta Auto” เป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีนที่มีเป้าหมายในการนำเสนอยานยนต์ไฟฟ้าที่มีความทันสมัย ราคาที่เข้าถึงได้ และประสิทธิภาพสูง เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงไปสู่การใช้พลังงานสะอาดในภาคยานยนต์ บทความนี้จะสำรวจประวัติความเป็นมา พันธกิจ ผลิตภัณฑ์ และบทบาทของ NETA ในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า

ประวัติความเป็นมา

NETA Auto ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 ภายใต้การบริหารของ Hozon Auto ซึ่งเป็นบริษัทแม่ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการพัฒนาและผลิตรถยนต์ไฟฟ้า การก่อตั้ง NETA มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างรถยนต์ไฟฟ้าที่ตอบสนองความต้องการของตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในประเทศจีนที่มีการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเข้มงวดจากรัฐบาล

พันธกิจและวิสัยทัศน์

พันธกิจของ NETA คือการทำให้ยานยนต์ไฟฟ้าเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ และช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการใช้พลังงานในภาคยานยนต์ วิสัยทัศน์ของ NETA คือการเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่มีความยั่งยืนและสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง

ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี

NETA Auto มุ่งเน้นการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าที่มีความคุ้มค่าและประสิทธิภาพสูง โดยมีผลิตภัณฑ์หลักที่น่าสนใจดังนี้

NETA V

NETA V เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของบริษัทที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในเมือง มีดีไซน์ที่ทันสมัยและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยเช่น ระบบควบคุมการขับขี่อัตโนมัติ และการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน

NETA U

NETA U เป็นรถยนต์ไฟฟ้า SUV ที่มีความกว้างขวางและสะดวกสบาย เหมาะสำหรับครอบครัวหรือการเดินทางระยะไกล มีความจุแบตเตอรี่ที่สูงขึ้นและระบบขับขี่ที่มีประสิทธิภาพ ทั้งยังมีฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อที่ทันสมัยและระบบความปลอดภัยที่ครบครัน

เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

NETA ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัยและวัสดุที่มีคุณภาพสูงในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อให้มั่นใจว่ารถยนต์ที่ผลิตออกมามีประสิทธิภาพและความทนทาน นอกจากนี้ยังเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติและระบบเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการขับขี่

บทบาทในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า

การขยายตลาด

NETA มีการขยายตลาดไปยังประเทศต่างๆ ไม่เพียงแค่ในประเทศจีน แต่ยังรวมถึงตลาดต่างประเทศเช่น เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยุโรป และอเมริกา การขยายตัวนี้ช่วยเพิ่มการยอมรับในแบรนด์และสร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพของผลิตภัณฑ์

การสนับสนุนจากรัฐบาลจีน

รัฐบาลจีนได้มีนโยบายสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเข้มงวด เช่น การให้สิทธิประโยชน์ทางภาษี การสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จไฟ และการส่งเสริมการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ การสนับสนุนเหล่านี้มีส่วนสำคัญในการเร่งการพัฒนาของ NETA และช่วยให้บริษัทสามารถแข่งขันในตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ความร่วมมือและการวิจัย

NETA มีความร่วมมือกับสถาบันวิจัยและมหาวิทยาลัยต่างๆ ในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ และปรับปรุงประสิทธิภาพของรถยนต์ไฟฟ้า การวิจัยและพัฒนานี้มีบทบาทสำคัญในการสร้างนวัตกรรมและเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของบริษัทในตลาด

แนวโน้มในอนาคต

การพัฒนาเทคโนโลยีใหม่

ในอนาคต NETA มีแผนที่จะพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น แบตเตอรี่ที่มีความจุสูงขึ้น ระบบขับขี่อัตโนมัติขั้นสูง และการเชื่อมต่อที่ครอบคลุมมากขึ้น นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

การขยายฐานลูกค้า

NETA จะยังคงมุ่งเน้นการขยายฐานลูกค้าและเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในตลาดต่างๆ การสร้างความเชื่อมั่นในแบรนด์และการให้บริการหลังการขายที่ดีจะเป็นปัจจัยสำคัญในการดึงดูดลูกค้าใหม่

NETA V 2

NETA มีกี่สาขาในประเทศไทย

NETA Auto (Thailand) กำลังขยายเครือข่ายการขายและบริการอย่างรวดเร็วในประเทศไทย ในปัจจุบัน NETA มีเป้าหมายที่จะเปิดศูนย์บริการมากกว่า 65 แห่งทั่วประเทศภายในปี 2024 การขยายเครือข่ายนี้จะช่วยให้ NETA สามารถรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้าในการซื้อและบำรุงรักษารถยนต์ไฟฟ้าได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ NETA ยังมีโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยซึ่งเป็นโรงงานแรกของ NETA นอกประเทศจีน ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมบางชัน กรุงเทพฯ โรงงานนี้มีกำลังการผลิตประจำปีอยู่ที่ 20,000 คัน และจะช่วยเสริมสร้างศักยภาพการผลิตของบริษัทในตลาดอาเซียน

สรุป

NETA Auto เป็นตัวอย่างของบริษัทที่มีความมุ่งมั่นในการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าที่มีคุณภาพสูงและราคาที่เข้าถึงได้ การใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยและการสนับสนุนจากรัฐบาลช่วยให้ NETA สามารถแข่งขันในตลาดยานยนต์ไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ แนวโน้มในอนาคตของ NETA ดูสดใสด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ และการขยายฐานลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

รถยนต์ไฟฟ้า BYD BD Auto Group โปรโมชั่น

คำถามที่พบบ่อย

NETA Auto คืออะไรและมีที่มาอย่างไร?

NETA Auto เป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีน ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 ภายใต้การบริหารของ Hozon Auto มีเป้าหมายในการนำเสนอยานยนต์ไฟฟ้าที่มีความทันสมัย ราคาที่เข้าถึงได้ และประสิทธิภาพสูง เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว NETA ได้ขยายธุรกิจมายังประเทศไทยและมีแผนที่จะเป็นศูนย์กลางธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาคอาเซียน

NETA มีรถยนต์รุ่นใดบ้างที่วางจำหน่ายในประเทศไทย?

NETA Auto วางจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าหลายรุ่นในประเทศไทย รวมถึง:

  • NETA V: รถยนต์ไฟฟ้าสไตล์ City Car ที่เน้นการใช้งานในเมือง มีราคาที่เข้าถึงได้และมาพร้อมกับเทคโนโลยีทันสมัย
  • NETA U: รถยนต์ไฟฟ้า SUV ที่มีพื้นที่กว้างขวางและประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับครอบครัวหรือการเดินทางระยะไกล
  • NETA X: รถยนต์ไฟฟ้า SUV ที่มีความสมรรถนะสูงและพื้นที่ภายในที่กว้างขวาง ซึ่งจะเปิดตัวในปี 2024

NETA มีศูนย์บริการและโชว์รูมในประเทศไทยที่ไหนบ้าง?

NETA Auto (Thailand) มีศูนย์บริการและโชว์รูมมากกว่า 65 แห่งทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายที่จะขยายไปยังภูมิภาคต่าง ๆ เช่น

  • กรุงเทพมหานครและปริมณฑล
  • หาดใหญ่
  • เชียงใหม่
  • โคราช

แหล่งอ้างอิง

ติดต่อเรา

บทความที่น่าสนใจ

BYD ATTO3 X Businessman (NEW BYD ATTO 3 QUANTUM BLACK)
ในยุคที่รถยนต์ไฟฟ้าเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในชีวิตประจำวัน การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าก็กลายเป็นเรื่องที่ผู้ใช้ต้องให้ความสำคัญ...
BYD BD Auto Group บีดี ออโต้ กรุ๊ป ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD รายใหญ่ที่สุดในภาคใต้
ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังเปลี่ยนแปลงวงการยานยนต์ไปอย่างรวดเร็ว ระบบขับขี่อัจฉริยะกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ผู้บริโภคให้ความสนใจ...
DSC07339 (Web H)
รถยนต์ไฟฟ้าเป็นเทคโนโลยีที่กำลังเปลี่ยนแปลงวงการยานยนต์ทั่วโลก ในกลุ่มของรถยนต์ไฟฟ้านั้น ยังมีอีกประเภทหนึ่งที่เรียกว่า ...
รถยนต์ไฟฟ้า BYD Seal
ในโลกของยานยนต์และเครื่องจักร “แรงม้า” หรือ “Horsepower (HP)” เป็นหน่วยวัดกำลังที่คุ้นหูเราทุกคน...
รถยนต์ไฟฟ้า BYD Dolphin
ยางปัดน้ำฝน (Windshield Wipers) เป็นอุปกรณ์สำคัญในยานยนต์ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นทางข้างหน้าได้อย่างชัดเจนในขณะท...
รถยนต์ไฟฟ้า BYD Dolphin
ระบบไอเสีย (Exhaust System) เป็นองค์ประกอบสำคัญของยานยนต์ที่ทำหน้าที่ในการควบคุมและจัดการไอเสียที่เกิดจากการเผาไหม้เชื้อ...