รถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO3 VS MG4 แตกต่างกันอย่างไร?

รถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO3 VS MG4 แตกต่างกันอย่างไร?

BYD BD Auto Group

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์การใช้รถยนต์ไฟฟ้าหรือรถ EV กำลังมาแรงในขณะนี้ เนื่องมาจากคนเริ่มหันมาสนใจการประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงกันมากยิ่งขึ้น และราคาน้ำมันที่แพงขึ้นทุกวันทำให้การใช้รถยนต์ไฟฟ้าเป็นอีกตัวเลือกนึงที่น่าสนใจ อีกทั้งรูปลักษณ์ของรถยนต์ไฟฟ้าในตอนนี้มีการพัฒนาให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น เดินทางได้ไกลขึ้น สะดวกสบายมากขึ้นในการใช้เวลาในการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า บทความนี้เราขอนำเสนอข้อมูลรถยนต์ไฟฟ้า 2 รุ่นยอดนิยมจากทั้ง 2 แบรนด์ นั่นก็คือ BYD ATTO3 VS MG4 มาประกอบการตัดสินใจให้กับคนที่จะใช้งาน

รถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO3

รถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO3

มาเริ่มกันที่ฝั่ง BYD ATTO3 ที่เป็นกระแสอย่างมากในวันเปิดตัวที่ประเทศไทยด้วยยอดจองถล่มทลาย 2,507 คัน (ภายในวันแรก) ด้วยชื่อของแบรนด์ BYD ที่มีชื่อเสียงในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าทั้งในเอเชียและยุโรปอยู่แล้ว จึงไม่ใช่เรื่องที่ผิดคาดเลยที่จะมียอดจองมากมายตั้งแต่วันแรก จุดเด่นของแบรนด์ BYD คงจะหนีไม่พ้น Blade Battery ที่มีคุณภาพสูงเหนือชั้นกว่าในเรื่องของความปลอดภัยในบรรดาแบตเตอรี่ของแบรนด์อื่นๆ BYD ATTO3 ไม่ได้มีดีแค่ Blade Battery เท่านั้น ในเรื่องของขุมพลังและสมรรถนะนั้นถือว่าคุ้มค่ามากกับรถยนต์ไฟฟ้า 100% ในค่าตัวระดับนี้ เอาใจสายชอบรถ SUV ขนาดเล็กทำให้รุ่นนี้ติดลมบนตลาดได้ไม่ยาก

ความหมายของชื่อและลักษณะเด่น

ชื่อของรถได้รับแรงบันดาลใจจาก Attosecond ซึ่งเป็นหน่วยวินาทีที่สั้นที่สุดในทางฟิสิกส์ BYD Atto3 จึงเป็นตัวแทนของความรวดเร็ว พลังและความคิดสร้างสรรค์ ตรงตามความมุ่งหวังที่ทาง BYD เองนั้นจึงมีเป้าหมายที่จะส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้าด้วยความหลงใหลและพลังให้กับลูกค้าในขณะเดียวกันนั่นเอง

BYD ATTO 3 จะสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับการขับขี่รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่โดดเด่นอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ BYD เท่านั้น! ได้แก่

 1. Blade Battery : นวัตกรรมใหม่ของเทคโนโลยีแบตเตอรี่ เอกสิทธิ์เฉพาะของ BYD ที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมด้วยรูปทรงเซลล์แบตเตอรี่ลักษณะคล้ายใบมีดวางเรียงกัน จึงมีพื้นที่ว่างในการเพิ่มจำนวนเซลล์เพื่อพลังงานที่มากขึ้น มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าและมีระบบจัดการความร้อนอัจฉริยะที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนได้ถึง 20% พร้อมลดการสูญเสียพลังงานเสริมด้วยระบบปั๊มความร้อน ทนทานทุกสภาพอากาศ ผ่านการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัย Nail Penetration Test ที่ปลอดภัยสูงสุดแม้ได้รับความเสียหายรุนแรง ขึ้นแท่นเป็นแบตเตอรี่ที่ปลอดภัยที่สุดในตลาด
 2. e-Platform 3.0 : แพลตฟอร์มแห่งอนาคตที่จะยกระดับการขับขี่รถยนต์พลังงานไฟฟ้าไปอีกขั้น ถูกพัฒนาออกแบบสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ การวางตำแหน่งของระบบส่งกำลัง 8 in 1 (ควบคุมกระแสไฟฟ้า แบตเตอรี่ และ การขับเคลื่อน) สอดคล้องลงตัว โครงสร้างแชสซีส์ และแบตเตอรี่ เกิดความสมดุล ทำให้มีช่วงฐานล้อที่กว้างมากถึง 2720 มม. มากที่สุดในรถยนต์ขนาดเดียวกัน กระจายน้ำหนัก ยีดเกาะถนนเป็นเยี่ยม ตลอดจนความนุ่มนวลในทุกการขับขี่ ปรับปรุงประสบการณ์การขับขี่อัจฉริยะได้อย่างน่าทึ่ง
 3. DiPilot : ปลุกให้คุณสัมผัสความปลอดภัยอัจฉริยะ ระบบผู้ช่วยในการขับขี่ พร้อมระบบความปลอดภัยแบบ Active Safety และ Passive Safety ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน พร้อมฟังก์ชัน – Stop and Go (ACC-S&G) ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ – Lane Keeping Assist (LKA) ระบบแจ้งเตือนออกนอกเลน – Lane Departure Warning (LDW) ระบบแสดงภาพ 360 องศารอบทิศทาง ถุงลมนิรภัย 7 จุด และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อย้ำถึงการให้ความสำคัญในด้านความปลอดภัยขั้นสุด ให้ผู้ขับขี่มั่นใจในทุกสถานการณ์

สิทธิพิเศษ RÊVER Care

 1. ประกันภัยชั้น 1 พร้อม พ.ร.บ. ระยะเวลา 1 ปี โดยบริษัทประกันภัยชั้นนำ
 2. Home Charger พร้อมติดตั้งฟรีที่บ้าน เพื่อให้มั่นใจมากขึ้นกับการใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่เพียงพอต่อการใช้ในชีวิตประจำวัน
 3. สายชาร์จเคลื่อนที่ Portable Charger ที่ไว้ใช้ยามฉุกเฉินในที่ที่ห่างไกลจากสถานีชาร์จ เพื่อสร้างความมั่นใจในการใช้รถยนต์ไฟฟ้า
 4. ค่าจดทะเบียนรถ
 5. บริการบำรุงรักษา ค่าแรง และค่าอะไหล่ 8 ปีเต็ม เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ลูกค้ารถยนต์ไฟฟ้า BYD ด้วยการสนับสนุนค่าแรง และในส่วนของค่าอะไหล่ในการเช็คระยะตามมาตรฐานยาวนานไปถึง 8 ปีเต็ม มูลค่ามากกว่า 31,128 บาท
 6. สายต่อพ่วงอุปกรณ์ไฟฟ้า V To L จะทำให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เปลี่ยนรถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO3 เป็นได้ทั้งบ้าน ออฟฟิศ ที่สามารถเคลื่อนที่ได้ รองรับการใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าหลากหลายชนิดได้ในทุกที่
 7. บริการช่วยเหลือในเวลาฉุกเฉินตลอดเวลา 24 ชั่วโมง 8 ปีเต็มการช่วยเหลือเมื่อมีเหตุฉุกเฮินหรืออุบัติเหตุสามารถปรึกษาช่างเทคนิคหรือใช้บริการรถยก แม้กระทั่งกุญแจสำรองฉุกเฉิน ทำให้ทุกท่านหมดกังวลในทุกเส้นทาง

พร้อมด้วย!

 • การรับประกันตัวรถ 8 ปี หรือ 160,000 กม.
 • รับประกันแบตเตอรี่ 8 ปี
 • ให้สำหรับผู้ที่ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO3 รวมมูลค่า 180,000 บาท

อ่านเพิ่มเติม : BYD ATTO3

รถยนต์ไฟฟ้า MG4

รถยนต์ไฟฟ้า MG4

มาต่อกันที่ฝั่ง MG4 เป็นอีกรุ่นหนึ่งในบรรดารถยนต์ไฟฟ้าที่เปิดตัวแรง มีกระแสตอบรับที่ดีตั้งแต่เริ่มเปิดจอง เนื่องจากสเปคและราคาให้มาแบบคุ้มๆ เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง วิ่งได้สูงสุดถึง 425 กม. เมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็ม ผลตอบรับจากผู้คนที่ได้มา Test Drive บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ฟิลลิ่งในการขับขี่และสมรรถนะดีเยี่ยม เป็นรถพลังงานไฟฟ้า 100% ในประเภทแฮทช์แบ็คที่ให้คำนิยามว่าเป็นต้นแบบและมาตรฐานใหม่ของรถ EV มาพร้อมกับการพัฒนาบนแพลตฟอร์ม NEBULA PURE ELECTRIC PLATFORM ซึ่งเป็นนวัตกรรมพัฒนาใหม่ล่าสุดที่ดีไซน์มาเพื่อรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ สามารถรองรับแบตเตอรี่ได้หลากหลายความจุ

MG 4 มีทั้งหมด 2 รุ่น MG4 Electric D / MG4 Electric X

ครั้งแรกของการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะ กับขุมพลังการขับขี่จากระบบขับเคลื่อนล้อหลังในรถยนต์ EV ที่มาพร้อมนวัตกรรม Nebula Pure Electric Platform สู่การเกิดมาเพื่อเป็นต้นแบบมาตรฐานใหม่ให้กับรถยนต์ EV ออกแบบอย่างสร้างสรรค์ด้วยหลักการ Dynamic Sprint Driving Experience ผสานกับความล้ำสมัย ภายใต้แนวคิด Brit Dynamic ทั้งสมรรถนะ (Performance) การควบคุม (Handing) การออกแบบ (Design) และความปลอดภัย (Safety) ก้าวสู่นิยามใหม่ของการขับขี่รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ให้คุณไปได้เร็ว และแรงกว่าที่เคย เพราะเราเชื่อว่าทุกคนเกิดมาเพื่อเป็นไอคอนของบางสิ่ง New MG4 Electric Icon

Nebula Pure Electric Platform

โครงสร้าง “เนบิวลา” ที่พัฒนาขึ้นเพื่อยนตรกรรมไฟฟ้าโดยเฉพาะครั้งแรกของ เอ็มจี กับการเปิดตัวนวัตกรรมแพลตฟอร์มที่ถูกออกแบบเพื่อรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ มีความยืดหยุ่นในการนำไปปรับใช้กับรถยนต์ไฟฟ้าได้หลายเซกเมนต์ ไปจนถึงความสามารถในการรองรับแบตเตอรี่ ได้หลากหลายความจุ ที่นอกจากยกระดับการปกป้องแบตเตอรี่แล้ว พื้นที่ภายในห้องโดยสารยังกว้างขวางมากขึ้นด้วย ซึ่ง NEW MG4 ELECTRIC ถือเป็นรถไฟฟ้ารุ่นแรกที่ใช้แพลตฟอร์มนี้

Iconic Exterior Design

จุดประกายจากความคิดที่แตกต่าง จึงสรรสร้างสิ่งใหม่ให้สะกดทุกสายตากับงานดีไซน์แบบ RACING SPIRIT IDENTITY เพื่อแสดงอัตลักษณ์อันงดงามที่ไม่ว่าใครก็ไม่อาจละสายตา

ถ่ายทอดผ่านเส้นสายทรงสปอร์ตตั้งแต่ไฟหน้า LED GALAXY TECHNOLOGY MATRIX พร้อม DAYTIME RUNNING LIGHTS สอดรับกับความล้ำสมัยของไฟท้าย LED โฉบเฉี่ยวด้วยหลังคาแบบ 2-TONE พร้อมสปอยเลอร์หลัง TWIN ARROW WING พาคุณเฉิดฉายทุกเส้นทางด้วยล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว พร้อม AERO WHEEL COVER ที่ช่วยเพิ่ม AERODYNAMIC เป็นอย่างดี

Iconic Interior Design

โดดเด่นอย่างลงตัวทุกองค์ประกอบ ด้วยการออกแบบห้องโดยสารภายในแบบ MINIMAL SPORTINESS เพื่อให้ดูโปร่ง เรียบง่ายแต่เน้นอารมณ์ความเป็นสปอร์ตพร้อมคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอย ทั้งคอนโซลกลาง ดีไซน์แบบ FLOATED CENTRAL CONTROL PLATFORM ไร้กังวลเรื่องการติดต่อด้วย WIRELESS CHARGER รองรับการทำงานกับ APPLE CARPLAY และสมาร์ทโฟนระบบ ANDROID ผ่าน USB TYPE C และ A แสดงผลอย่างล้ำสมัยใช้งานง่ายผ่าน 10.25” TOUCHSCREEN และหน้าจอแสดงผลการขับขี่ ในรูปแบบดิจิตอลขนาด 7 นิ้ว เพิ่มพื้นที่ให้ใช้งานได้เต็มรูปแบบมากยิ่งขึ้น ด้วยเบาะด้านหลังปรับพับได้ แบบ 60:40 พร้อมช่องใส่สมาร์ทโฟนหลังเบาะนั่งคู่หน้า และ TRUCK DOUBLE COMPARTMENT สามารถปรับความลึกได้ 2 ระดับ เสริมพื้นที่วางของมากขึ้น

Iconic Safety

ปลอดภัย ทุกเส้นทางกับ Advanced Synchronized Protection System ทำงานประสานเป็นหนึ่งเดียว พร้อมด้วยระบบ Semi Autonomous Driving Assistance Systems และระบบช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดจากมุมอับสายตา มั่นใจรอบด้านด้วย Around View Monitor ให้คุณมองเห็นรอบคัน 360 องศา ให้ทุกการเดินทาง ที่คุณเลือกปลอดภัยอย่างเหนือชั้นด้วยระบบ Adas ที่พร้อมให้คุณก้าวสู่การเป็นไอคอนอย่างเต็มรูปแบบ

ความแตกต่างของรถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO3 VS MG4

รถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO3 VS MG4 มีความแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญในหลายๆ ด้าน โดยเรา BYD BD Auto Group ได้สรุปความแตกต่างของทั้งสองอย่างคร่าวมาให้ดังนี้

 1. ด้านการออกแบบ
  • BYD ATTO3 : มีลักษณะที่ทันสมัยและสปอร์ต เน้นการออกแบบให้มีความสไตล์และดึงดูดสายตา
  • MG4 : มีลักษณะที่คลาสสิคและมีความสง่างาม มีการใช้งานวัสดุและรายละเอียดในการออกแบบที่สร้างความหรูหรา
 2. ประสิทธิภาพขับเคลื่อน
  • BYD ATTO3 : มีความเร็วและการสั่นสะเทือนต่ำ เสถียรในการขับขี่และมีการตอบสนองที่ดี
  • MG4 : มีการตอบสนองและความเร็วในการขับเคลื่อนที่ดี แต่บางครั้งอาจมีการสั่นสะเทือนบ้างในสภาพถนนที่ไม่ดี
 3. ความปลอดภัย
  • BYD ATTO3 : มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่ครอบคลุมอย่างครบวงจร เช่น ระบบหยุดฉุกเฉิน, ระบบช่วยเหลือการขับขี่, และระบบเตือนการชน
  • MG4 : มีระบบความปลอดภัยที่พื้นฐานอยู่แล้ว แต่อาจไม่ครอบคลุมความปลอดภัยอย่างครบวงจรเท่ากับ BYD ATTO3
 4. ราคา
  • BYD ATTO3 : มักมีราคาที่สูงกว่า MG4 เนื่องจากมาพร้อมกับคุณภาพและเทคโนโลยีที่ใหม่ล่าสุด
  • MG4 : มีราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่า BYD ATTO3 แต่ยังคงมีคุณภาพที่ดีในระดับที่น่าพอใจ

โดยทั้งสองรถยนต์ BYD ATTO3 VS MG4 นี้มีความสมบูรณ์และมีจุดเด่นของตนเอง ขึ้นอยู่กับความต้องการและการใช้งานของผู้บริโภคในการเลือกใช้รถยนต์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับตนเอง

รถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO3 VS MG4 แตกต่างกันอย่างไร?

ตารางเปรียบเทียบความแตกต่างรถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO3 VS MG4

สเปคATTO3MG4
มอเตอร์1 มอเตอร์มอเตอร์แม่เหล็กถาวร เดี่ยว
พละกำลังสูงสุด201 แรงม้า170 แรงม้า
แรงบิดสูงสุด310 นิวตันเมตร250 นิวตันเมตร
ระยะทางขับขี่สูงสุด ต่อ 1 ชาร์จ410 กิโลเมตร425 กิโลเมตร
ระบบขับเคลื่อนFWDRWD
อัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม7.3 วินาที8 วินาที
ความเร็วสูงสุด160 กม./ชม170 กม./ชม
แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน Blade Battery LFPลิเธียมไอออน LFP
พลังงานไฟฟ้าทั้งหมด (kWh)49.9251
แรงดันไฟฟ้า (V)371.2400
รองรับการชาร์จ AC Type 2 (kW)76.6
รองรับการชาร์จ DC CCS 2 (kW)7080
พวงมาลัยพวงมาลัยไฟฟ้าพวงมาลัยไฟฟ้า
ระบบเบรคหน้า / หลังดิสก์เบรกดิสก์เบรก พร้อมช่องระบายความร้อน / ดิสก์เบรก
ขนาดยางล้อ215/55 R18215/50 R17

ทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลของ BYD ATTO3 VS MG4 เพียงส่วนหนึ่งที่ทางเราได้นำเสนอ ในแง่มุมของการใช้งานให้เหมาะกับชีวิตประจำวันของแต่ละท่านนั้นขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลและความถนัดของผู้ใช้จริงมากกว่า การที่ผู้ใช้งานเลือกและศึกษาในแต่ละประเภทอย่างละเอียดลึกซึ้งมากยิ่งขึ้นก็จะได้รถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่จะตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้มากกว่า

รถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO3 VS MG4 แตกต่างกันอย่างไร?

ลงทะเบียนสนใจรถยนต์ไฟฟ้า100% คลิกเลย!

หลังจากได้อ่านบทความ “รถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO3 VS MG4 แตกต่างกันอย่างไร?” แล้ว ใครที่สนใจรถยนต์ไฟฟ่ส BYD ATTO3 ก็สามารถมาลงทะเบียนกับเราได้ที่นี่

ลิ้ง : https://forms.gle/PXb4Ggrgib8dgW9H8

ติดต่อเรา

บทความที่น่าสนใจ

Denza coming
Denza รัชดา – พระราม 9 Coming Soon พบกันเร็วๆ นี้
Seal vs Model 3
ในบทความนี้เราจะนำเสนอข้อมูลเพื่อช่วยให้ท่านตัดสินใจในการเลือกซื้อโดยเราจะเปรียบเทียบรุ่น BYD SEAL VS Tesla Model 3
BYD BD Auto Group บีดี ออโต้ กรุ๊ป ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD รายใหญ่ที่สุดในภาคใต้
เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าหรือตู้ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (Electric Car Charger) ที่มีประสิทธิภาพสูงสามารถชาร์จไฟฟ้าให้กับรถยนต์ไฟฟ...
Battery BYD BD Auto Group
แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า หรือ Electric Car Battery เป็นส่วนสำคัญที่ใช้ในการจัดเก็บพลังงานไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ที่ใช้งานด้วยพลังง...
BYD BD Auto Group บีดี ออโต้ กรุ๊ป ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD รายใหญ่ที่สุดในภาคใต้
ค้นหาจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าใกล้ฉันทั่วประเทศไทย ด้วยบริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่สะดวกสบายและปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพ
BYD BD Auto Group งานแถลงนโยบายประจำปี 2567
งานแถลงนโยบายประจำปี 2567 ของ บริษัท บีดี ออโต้ กรุ๊ป จำกัด (BD Auto Group) ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD ที่ใหญ่ท...